Bs Nguyễn Thành Chơn

Trưởng khoa khớp gối khớp háng

Nội soi khớp gối là một kỹ thuật cao trong nghành chấn thương chỉnh hình. Nó chỉ phát triển vài năm gần đây và chỉ tập trung ở vài trung tâm lớn. Ngoài những xương lớn, khớp gối còn có nhiều cấu trúc nhỏ mà chụp phim XQuang thông thường hoặc mổ hở khó phát hiện và xử lý hết những tổn thương đó. Nhờ ứng dụng nội soi có thể phát hiện và xử lý chính xác những thương tổn bên trong khớp gối gây khó chịu cho người bệnh. Nội soi khớp gối là phẫu thuật thường quy mà chúng tôi thực hiện hàng ngày. Chỉ cần 2 hoặc vài lổ rạch da nhỏ, chúng tôi có thể đưa dụng cụ và camera vào trong khớp gối. Khi đó chúng tôi dễ dàng nhìn trực tiếp vào khớp gối để kiểm tra và xử trí tất cả các tổn thương bên trong khớp gối. So với  mổ hở thông thường, mổ nội soi có nhiều ưu điểm hơn như: ít đau, nhanh lành vết thương, Nội soi có thể chửa những bệnh sau:

  • Đứt dây chằng chéo trước hoặc dây chằng chéo sau.
  • Rách sụn chêm.
  • Chuột khớp
  • Viêm hoạt mạc khớp gối
  • Bệnh lý khớp chè đùi


Bình thường,  khớp gối có nhiều thành phần quan trọng mà  chỉ có nội soi mới có thể phát hiện và xử trí hết những tổn thương. Sau khi gây tê, rạch da lổ nhỏ, chúng tôi có thể đưa ống kính camera vào khớp gối để quan sát hết những tổn thương bên trong khớp gối. thông thường bệnh nhân được hồi phục sau 10 ngày.

"Khám bệnh tỉ mỉ và toàn diện giúp định bệnh chính xác. Rất hân hạnh là người Bác sỹ khám chữa bệnh ngay từ đầu cho quý vị : 0913650079"